ตำแหน่งปัจจุบันของคุณ: บ้าน » ความเป็นสากล » เลขโผล่กลางพิธี ส่องขันน้ำมนต์บวงสรวงนาคราช นาคน้อยใบ้เลขริมโขง

เลขโผล่กลางพิธี ส่องขันน้ำมนต์บวงสรวงนาคราช นาคน้อยใบ้เลขริมโขง

2021-09-17 16:23 Tag:

เลขโผล่กลางพิธี ชาวบ้านส่องขันน้ำมนต์บวงสรวงนาคราช น้ำตาเทียนเป็นเลข 7-3-6-0 บางคนฟันธง 82 และ 60 นาคน้อยใบ้เลขริมโขง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากริมโขงภายในวัดราชโพนเงิน หมู่ 1 บ้านโพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคายว่า มีชาวบ้านพร้อมด้วยผู้แสวงบุญจำนวนมากจนแน่นลานอเนกประสงค์ริมแม่น้ำโขง หลังวัดจะทำพิธีบวงสรวงใหญ่เปิดองค์นาโคศรีมงคลนาคราช ที่มีผู้จิตศรัทธาเป็นเจ้าภาพสร้างองค์พญานาโคศรีมงคลขึ้นภายในวัด เพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับการก่อสร้างเสร็จแล้ว องค์พญานาโคศรีมงคลมีความยาว 76 เมตร สูง 7.99 เมตร

ข่าวแนะนำ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายสุรัตน์ บุญธรรม เจ้าของเพจเรือนพญานาค พร้อมหมอปูนดวงดีมีเงิน ปู่ศรีนาคธรรม และคณะลูกเพจ พร้อมด้วยชาวบ้านที่ใกล้เคียงได้เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงเปิดองค์นาโคศรีมงคลนาคาราช ภายในงานมีการรำถวายมือ โดยมีริต้า ดิษยโสธรศิลป์ และนางรำจากบ้านนาคนาคี ธิดานาคี พร้อมด้วยนาคน้อย ร่วมรำเปิดองค์ปู่

นายสุรัตน์ กล่าวว่า แรงบรรดาลใจ การสร้างองค์นาโคศรีมงคลนาคราชมาจากการที่ตนมีโชควาสนาจากพ่อปู่ หากมีชีวิตดีขึ้จะสร้างองค์ปู่ และมีสัจจะกับพ่อปู่ว่า ช่วงหนึ่งจะบำรุงวัดวาอารามศาสนา อยากจะสร้างองค์พญานาคที่ริมแม่น้ำโขง


สำหรับคนที่เลื่อมใสศรัทธก็มาร่วมเป็นจำนวนมาก ส่วนคนที่ชอบเสี่ยงโชคที่ตามโหรนาคราช หมอปูน ดวงดีมีเงิน ที่วันนี้มาเป็นผู้นำทำพิธีบวงสรวง พอโหรนาคราชทำพิธีบวงสรวงเสร็จแล้ว คนชอบตัวเลขก็ต้องไม่พลาด เพราะครั้งก่อนส่องกระถางธูปที่เกาะคำชะโนดของหมอปูน เห็นเลข 35,53

ส่วนครั้งนี้เซียนหวยตามต่อส่องขันน้ำมนต์ที่ริมโขง แต่ละคนมองน้ำตาเทียนไม่ตรงกัน ต้องอาศัยดวง บางคนมองเห็นแต่มีคนชอบตัวเลขบอกว่าเห็นน้ำตาเทียนเป็นเลข 7-3-6-0 มองต่างกัน บางคนฟันธง 82 และ 60

หลังจากบวงสรวงเสร็จก็มีการถวายพญานาโคศรีมงคล มีน้องริต้าและที่ขาดไม่ได้คือนาคน้อย มีคนสนใจในท่ารำ เผื่อตีการยกไม้ยกมือเป็นเลขอะไร บางคนบอกว่าชอบ 05 และ 78 สุดแท้แต่ใครจะเห็นในการชูนิ้วของนาคน้อยคำชะโนด

บทความยอดนิยม